• Tháng Tư 22, 2022

Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2022, Phòng Tư pháp phối quận Tân Bình hợp với Phòng Lao động Thương binh và xã hội, Hội chữ thấp đỏ quận, Ủy ban nhân dân Phường 13 tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định về chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật và tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 trên địa bàn quận Tân Bình năm 2022.

Đến tham dự và báo cáo với hội nghị có ông Đinh Công Danh – Trưởng phòng Tổ chức trường Trung cấp Nhân Đạo – báo cáo viên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố; bà Huỳnh Thị Diễm Trang – Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ bến, giáo dục pháp luật quận, Phó Trưởng phòng Tư pháp, bà Hoàng Thị Khuê Tú – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận, bà Lữ Thị Oanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Phường 13; cùng chuyên trách Lao động Thương binh và Xã hội phụ trách bảo trợ xã hội Ủy ban nhân dân 15 phường và 100 người khuyết tật trên địa bàn quận.

Ông Đinh Công Danh - Báo cáo viên đã phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến người khuyết tật cùng những tình huống thực tiễn và giải đáp thắc mắc của người khuyết tật về những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách của người khuyết tật.

Qua đó giúp cho người tham dự nắm được những nội dung cơ bản của pháp luật về chế độ, chính sách, các thủ tục có liên quan đến người khuyết tật để từ đó người khuyết tật và người thân chủ động rà soát, không bỏ sót, hưởng đúng và đủ các chế độ, chính sách mà người khuyết tật được hưởng theo quy định. Ban tổ chức đã trao tặng 100 phần quà với tổng kinh phí được thực hiện từ kinh phí xã hội hóa là 25.000.000 đồng, mỗi phần quà có giá trị 200.000 đồng/1 phần kèm theo 50.000 đồng tiền mặt cho mỗi người khuyết tật./.

Phòng Tư pháp Quận Tân Bình- Phòng PBGDPL