• Tháng Tư 19, 2019

Căn cứ Kế hoạch số 337/KH-BCĐ ngày 11 tháng 3 năm 2019 của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2017 – 2021”  trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019; Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã ban hành Kế hoạch số 1454/KH-UBND ngày 17 tháng 4 năm 2019 về tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới biển” giai đoạn 2017 – 2021 trên địa bàn huyện Cần Giờ năm 2019 với các nội dung như sau:

1. Phạm vi, đối tượng áp dụng

- Phạm vi: kế hoạch được triển khai tại xã Thạnh An, Long Hòa, Lý Nhơn và thị trấn Cần Thạnh.

- Đối tượng: tất cả cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, dân quân tự vệ và cán bộ, công chức, nhân dân tại xã, thị trấn có biên phòng.

2. Nội dung thực hiện:

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2019 và các văn bản liên quan trực tiếp tình hình an ninh trật tự nông thôn; đời sống nhân dân khu vực biên giới biển, các quy định của pháp luật trong quá trình hành nghề trên biển…cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Ban chỉ huy quân sự, công an; cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn 04 xã, thị trấn.

- Biên soạn tài liệu tuyên truyền pháp luật để tuyên truyền trên hệ thống tuyền thanh địa phương.

- Rà soát, củng cố hoạt động các câu lạc bộ tư vấn pháp luật các xã, thị trấn địa bàn Biên phòng nhằm tăng cường công tác tư vấn pháp luật cho quần chúng nhân dân trên địa bàn đảm bảo đúng quy định của pháp luật; đặc biệt là các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân.

- Tiếp tục thực hiện Ngày Pháp luật hàng tháng tại cơ quan, đơn vị theo Kế hoạch số 5576/KH-UBND ngày 11 tháng 10 năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện.

- Tổ chức sơ, tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật hàng năm để đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án và đề ra phương hướng thực hiện cho năm tiếp theo.