• Tháng Mười Hai 29, 2021

Sáng ngày 22/12/2021, tại Ủy ban nhân dân Quận 6 tổ chức hội nghị tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính ngày 13/11/2020  và các văn bản hướng dẫn. Đến dự hội nghị có ông Phạm Văn Dũng – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh ( ảnh 1) báo cáo viên tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Diễm Trang- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận 6. Cùng 58 đại biểu là Thành viên Đội kiểm tra liên ngành văn hóa- xã hội quận; Thành viên Tổ kiểm tra liên ngành 14 phường (Chủ tịch, phó chủ tịch UBND, Công an, công chúc văn hóa xã hội, công chức Tư pháp - Hộ tịch)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên triển khai Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính ngày 13/11/2020; Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND ngày 01 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Lực lượng Kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và phòng, chống tệ nạn xã hội Thành phố Hồ Chí Minh và giải đáp, tình huống thường gặp trong quá trình giải quyết hồ sơ. Qua đó giúp thành viên Đoàn, Tổ kiểm tra liên ngành các cấp nâng cao trách nhiệm của mình và áp dụng đúng các văn bản pháp luật trong việc kiểm tra, đề xuất xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực văn hóa - xã hội. Ngoài tài liệu in nguyên bản từ thư viện pháp luật ban tổ chức hội nghị còn cung cấp tài liệu cho đại biểu thông qua tra mã QR CODE ./.

Phòng Tư pháp Quận 6- Phòng PBGDPL