• Tháng Mười Hai 28, 2021

Chiều ngày 16/12/2021 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 6 Tổ chức các hội nghị tuyên truyển, đối thoại, tư vấn trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đến dự có bà Lương Thị Mai – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 6  ( ảnh 1), làm báo cáo viên tại hội nghị. Cùng 80 đại biểu là cán bộ Hội phụ nữ các cấp, đội ngũ tuyên truyền viên của hội cơ sở; Hội viên phụ nữ và thân nhân hội viên có điều kiện nhưng chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn quận.
Nội dung của hội nghị tập trung tuyên truyền, đối thoại những nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi và các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền lợi khi người dân tham gia; được Nhà nước hỗ trợ một phần tiền đóng, được chọn mức đóng hàng tháng phù hợp với thu nhập và khả năng của bản thân và phương thức đóng. Qua đó giúp cho hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu hơn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời tạo điều kiện để người dân nhất là hội viên phụ nữ và thân nhân của mình được tiếp cận với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giúp người dân hiểu được lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tự nguyện tham gia./.

Phòng Tư pháp Quận 6- Phòng PBGDPL