• Tháng Mười Hai 16, 2021

Nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” cùng với các hoạt động để hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11); chiều ngày 24/11/2021 Ban CHQS Quận 3 đã tổ chức buổi sinh hoạt Ngày Pháp luật giúp cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nắm được vai trò, ý nghĩa của sự ra đời ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đồng thời truyền tải các kiến thức về luật bổ ích cho cán bộ, đoàn viên trong đơn vị.

Tham gia buổi sinh hoạt cùng với đơn vị có đại diện Phòng Tư pháp UBND Quận 3, Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 3 và 80 cán bộ, chiến sĩ DQTT của Quận và Ban CHQS 12 phường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS Quận. Buổi sinh hoạt được thực hiện dưới hình thức tuyên truyền luật NVQS năm 2015, chỉ thị 3039 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7, kết hợp với trình chiếu các Video clip có nội dung liên quan đến pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội sát với đời sống, sinh hoạt, huấn luyện, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị đã tập trung tuyên truyền vào những nội dung cơ bản liên quan đến Luật NVQS năm 2015; từ đó nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị để có thể làm tốt hơn công tác tuyển quân và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Đặc biệt, để “mềm hóa” ngày pháp luật, Ban CHQS Quận đã xây dựng chương trình văn nghệ "Cây nhà, lá vườn" do chiến sĩ DQTT Quận trình bày với nhiều chất giọng ấm áp, trữ tình. Trung tá Nguyễn Văn Sản, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS Quận chia sẻ: “Kiến thức pháp luật thường khô khan, do vậy Đảng ủy, Ban CHQS Quận luôn coi trọng đổi mới và vận dụng linh hoạt, đa dạng hóa các hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để CB-CS dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng vào thực tiễn. Đơn vị chú trọng tuyên truyền pháp luật thông qua các tiểu phẩm, phát huy công năng của tủ sách pháp luật… Những cách làm sáng tạo, “mềm hóa” sinh hoạt “Ngày pháp luật” và giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng đơn vị đoàn kết, thống nhất, chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ” ./.

Phòng Tư pháp Quận 3- Phòng PBGDPL