• Tháng Mười Hai 14, 2021

Ngày 07/12/2021, tại Hội trường UBND Phường 24 quận (số 56-58 Bạch Đằng, Phường 24), Phòng Tư pháp - cơ quan thường trực Hội đồng PBGDPL quận  đã phối hợp Hội Luật gia quận và UBND Phường 24 tổ chức Chương trình sân khấu hóa tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và và thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý lưu động cho đoàn viên, thanh niên và gia đình người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng; người nghiện ma túy hiện đang quản lý tại địa phương; hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đến tham dự chương trình có bà Trần Thị Hồng Việt – Báo cáo viên Ban PBPL Hội Luật gia thành phố; bà Nguyễn Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; bà Nguyễn Thị Bích Thủy- Chủ tịch Hội Luật gia quận; các lãnh đạo UBND phường 24; hơn 100 đoàn viên, thanh niên và gia đình người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng; người nghiện ma túy hiện đang quản lý tại địa phương; hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân tham dự.

Sau hơn 30 phút tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy, người tham dự được xem trực tiếp biểu diễn tiểu phẩm hiểm họa đến từ ma túy của đội kịch Hội Luật gia Thành Phố, tham gia trả lời câu hỏi với các nội dung phong phú, nhận quà tặng, kinh phí vận động xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật số tiền 3.000.000 đồng.

Các đoàn viên, thanh niên và gia đình người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng; người nghiện ma túy hiện đang quản lý tại địa phương; hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân còn được tham gia chương trình tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý do các Luật sư đến từ Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố thực hiện, đã có 22 trường hợp được trợ giúp pháp lý (miễn phí) các lĩnh vực: dân sự, hình sự, lao động, cư trú, hôn nhân gia đình, thừa kế, chế độ chính sách covid,  …

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản về ý thức, giúp đoàn viên, hội viên, thanh niên, đặc biệt là các thanh niên và gia đình người nghiện ma túy hiện đang quản lý tại địa phương; thanh niên và gia đình người sau cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng; hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn hiểu rõ hơn các tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội./.

Phòng Tư pháp Quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL