• Tháng Mười Một 11, 2021

Trong thời gian qua, cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã trải qua đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4. Đợt bùng phát này đã làm đảo lộn cuộc sống sôi động thường ngày, Thành phố đã lần lượt thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân. Đến nay, tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát và mọi người lại quay về nhịp sống hối hả để hồi phục kinh tế sau đợt giãn cách dài ngày.

Nhằm nâng cao ý thức tự bảo bảo vệ mình, bảo vệ cho người thân và toàn xã hội, Ủy ban nhân dân Phường 7 Quận 11 vẫn duy trì công tác tuyên truyền phòng, chống dịch đến người dân tại các khu dân cư trên địa bàn phường. Nội dung tuyên truyền xoay quanh các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới - nguyên tắc 5K; Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế…Mạnh dạn thay đổi các phương thức tuyên truyền trước đó, Phường đã tiến hành chia nhỏ, phân tách các nhóm đối tượng để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch và tăng khả năng nắm bắt thông tin cho các nhóm đối tượng. Song song đó, Phường đã tăng cường thêm các băng rôn trên các tuyến đường để người dân dễ dàng ghi nhớ thông tin./.

Phòng Tư pháp Quận 11- Phòng PBGDPL