• Tháng Mười Một 2, 2021

Tiếp tục chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 9/11”.  Vào lúc 09 giờ 00, ngày 22/10/2021 tại Hội trường Nhà Thiếu nhi quận (số 134 Lê Văn Duyệt Phường 1), Hội đồng PBGDPL quận (Phòng Tư pháp quận, Công an quận, Quận Đoàn và Hội LHTN Việt Nam quận) tổ chức tuyên truyền những điểm mới, nội dung cơ bản của Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và chăm lo cho người nghiện ma túy đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, thanh niên sau cai nghiện trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đến tham dự hội nghị có bà Lê Thị Thu Thủy đại diện Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; Trung Úy Nguyễn Khắc Anh - Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp quận, Công an quận, Quận Đoàn và Hội LHTN Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo Công an phường; BCH Đoàn phường; công chức Tư pháp hộ tịch phường; người nghiện ma túy đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, thanh niên sau cai nghiện trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị Báo cáo viên Trung Úy Nguyễn Khắc Anh - Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên truyền những điểm mới, nội dung cơ bản của “Luật phòng, chống ma túy năm 2021” và trao đổi thảo luận các nội dung có liên quan đến các văn bản pháp luật có liên quan đến việc quản lý sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú; các hình thức cai nghiện tại cộng đồng và cai nghiện tại gia đình; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người, những tác hại khôn lường của từng loại ma túy...

Dịp này, Hội đồng PBGDPL quận (Quận Đoàn và Hội LHTN Việt Nam quận) đã vận động kinh phí thực hiện xã hội hóa công tác phổ biến giáo dục pháp luật, chăm lo và trao tặng 40 phần quà cho người nghiện ma túy đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, thanh niên sau cai nghiện tiến bộ, có hoàn cảnh khó khăn số tiền 12.000.000 đồng.

Đây là chuỗi hoạt động phối hợp công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật mang ý nghĩa thiết thực tạo sự chuyển biến cơ bản về ý thức, các tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, cũng như chăm lo, động viên, khuyến khích người nghiện ma túy hiện đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, thanh niên sau cai nghiện tiến bộ vươn lên làm lại cuộc đời và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội./.

Phòng Tư pháp Quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL