• Tháng Năm 13, 2021

Ngày 05/5/2021, tại Hội trường B9 - trụ sở HĐND và UBND quận Bình Thạnh tổ chức giao ban công tác tư pháp định kỳ lần 1 Quý II năm 2021 và hướng dẫn nghiệp vụ cho công chức Tư pháp – Hộ tịch quận, phường, với 47 người tham dự.

Tại Hội nghị, bà Trần Thanh Bình - Trưởng phòng Tư pháp quận - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật quận chủ trì hội nghị đã triển khai giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật mới và triển khai công tác tư pháp tháng 5/2021; một số nội dung thuộc trách nhiệm thực hiện của các UBND phường có liên quan đến Công tác ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Công tác theo dõi thi hành pháp luật; Công tác theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Công tác chứng thực; Công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật; Công tác Hòa giải; Công tác Quản lý tổ chức hành nghề luật sư; Công tác Trợ giúp pháp lý; Công tác quản lý nhà nước về hộ tịch; thông tin báo cáo.

Công chức Tư pháp hộ tịch phường cũng đã cùng thảo luận việc áp dụng các văn bản pháp luật và trình bày các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác hộ tịch; chứng thực; quản lý xử lý vi phạm hành chính, tình hình nhân sự ...

Kết thúc cuộc họp, bà Trần Thanh Bình - Trưởng phòng Tư pháp quận - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật quận đã hướng dẫn cụ thể, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và đề nghị các phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ để đảm bảo hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu thi đua trong năm 2021 trước tình hình dịch Covid ./.

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh – Phòng PBGDPL