• Tháng Mười Hai 20, 2018

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2018, Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện Cần Giờ tổ chức họp thành viên Hội đồng và đại diện Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn để triển khai và chuẩn bị công tác kiểm tra, xét công nhận địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018. Theo đó, thời gian tổ chức kiểm tra địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật dự kiến diễn ra từ ngày 07 - 15/01/2018 tại 07/7 Ủy ban nhân dân dân xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cần Giờ với sự tham dự kiểm tra của thành viên của Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện đồng thời cũng là thành viên đoàn kiểm tra đánh giá.

Qua hội nghị, Ông Huỳnh Văn Tiệp - Phó Chủ tịch Hội đồng - Trưởng phòng Tư pháp thay mặt Hội đồng thống nhất nội dung đề xuất chuẩn bị phục vụ công tác kiểm tra, xét công nhận địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018 của Phòng Tư pháp. Đồng thời lưu ý các thành viên đoàn kiểm tra chủ động nghiên cứu, rà soát các nội dung được phân công phụ trách trước khi tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo công tác kiểm tra, đánh giá được khách quan, minh bạch. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đảm bảo công tác chuẩn bị phục vụ công tác kiểm tra, chú trọng công tác đánh giá đúng thực tế để đề ra giải pháp thực hiện trong năm 2019.