• Hôm qua, 4:10 am

Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09-11 năm 2024, tối ngày 16/10/2024, quận 5 đã tổ chức Phiên tòa giả định kết hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tại khuôn viên Hội quán Lệ Châu (phường 14).

Đến tham dự có các thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Quận 5, Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng 200 người tham dự là cán bộ, công chức các ban ngành, đoàn thể , 07 Khu phố, người tái hoà nhập cộng đồng và Nhân dân trên địa bàn.

Đại biểu tham dự đã được theo dõi Phiên tòa giả định chủ đề tuyên truyền phòng, chống mua, bán trái phép chất ma tuý. Chương trình do các luật sư của Công ty Luật TNHH Lưu Trang và Cộng sự thực hiện.

Thông qua phiên tòa giả định, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, và Nhân dân, đặc biệt là người tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn quận củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật, qua đó, nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động “nói không với ma túy”, tự giác đấu tranh tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần cùng với các lực lượng chức năng phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh, an toàn, xây dựng địa bàn sạch về ma túy./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/quan 5 ptgd pc ma tuy.jpg

Phòng Tư pháp quận 5- Phòng PBGDPL