• Hôm qua, 4:18 am

Ngày 15/10/2024, quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật Bình đẳng giới tại phường 22.

Tại buổi tuyên truyền, bà Đoàn Thị Cẩm Hồng, Phó trưởng Phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục Dân số, đã giới thiệu một số quy định của Luật Bình đẳng giới về các nguyên tắc bình đẳng giới, phân biệt đối xử về giới, biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới, các hành vi bị nghiêm cấm, bình đẳng giới trong các lĩnh vực đời sống xã hội và gia đình... Đồng thời, trao đổi một số kỹ năng ứng xử trong gia đình, ứng xử khi có mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong gia đình cho hơn 50 người là đồng bào dân tộc thiểu số, hòa giải viên và Nhân dân trên địa bàn Phường 22.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11; nhằm giúp cho hòa giải viên và nhân dân trên địa bàn phường nắm rõ hơn các văn bản pháp luật, chính sách, chương trình về công tác bình đẳng giới, đặc biệt là đối với phụ nữ, trẻ em. Góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của cộng đồng dân cư về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam, nữ, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/binh thanh tuyen truyen luat binh dang gioi p22.jpg

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL