• Tháng Mười 16, 2024

Chiều ngày 14/10/2024, Phòng Tư pháp phối hợp Hội Luật gia Huyện và Công ty Luật Hợp doanh Nam Trí Việt tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng hình thức “Phiên toà giả định” tại Trung tâm giáo dục thường xuyên với nội dung về bạo lực học đường, các quy định của pháp luật về Luật Hình sự cho học sinh tại Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Nhằm cụ thể hóa các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024 và tích cực đưa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật vào trường học, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn trong xã hội và các tệ nạn xâm nhập vào học đường.

Nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn Huyện. Trong đó, tập trung vào đối tượng là cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Bình Chánh. Góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn trong xã hội và các tệ nạn xâm nhập vào học đường, hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, góp phần phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn Huyện.

Hoạt động được tổ chức với Chủ đề “Phiên toà giả định” Về tội “Cố ý gây thương tích” với 03 nội dung Phần 1: Lời dẫn về cảnh vi phạm; Phần 2: Thực hiện phiên tòa giả định; Phần 3: Trả lời vấn đáp.

Luật sư Nguyễn Sơn Lâm tuyên truyền về bạo lực học đường, các quy định của pháp luật về Luật Hình sự.

Hoạt động được sự tham gia hưởng ứng tích cực của giáo viên, người lao động và các em học sinh. Sau phiên tòa giả định các Luật gia, Luật sư tham gia phiên tòa đã trả lời thắc mắc và trao 10 phần quà cho các em học sinh./.

Một số hình ảnh hoạt động