• Tháng Mười 14, 2024

Ngày 09/10/2024, quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại phường 26. Tại buổi tuyên truyền, bà Đinh Thị Thu Trang – Nguyên Phó trưởng Khoa Dân vận và Công tác xã hội đã giới thiệu một số nội dung về hành vi bạo lực gia đình; các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bạo lực gia đình; trách nhiệm của thành viên gia đình; xử lý tin báo, tố giác về hành vi bạo lực gia đình; xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; qua đó, hòa giải viên Tổ hòa giải 1 cũng đã gửi đến các đại biểu tham dự tiểu phẩm ngắn với thông điệp “Ngăn chặn kịp thời” cho hơn 40 người là dân tộc thiểu số và Nhân dân trên địa bàn Phường 26.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11; qua đó nâng cao nhận thức của gia đình, cá nhân, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần phát huy sức mạnh của xã hội./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/binh thanh tuyen truyen pc bao luc gia dinh p26.jpg

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL