• Tháng Mười 11, 2024

Sáng ngày 09/10/2024, quận Phú Nhuận đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn quy định về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn quận năm 2024. Báo cáo viên của chương trình là Tiến sĩ Nguyễn Hiệp Trí, Phó Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tham dự chương trình có: bà  Bùi Thanh Mai Tuyến, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới quận; ông Nguyễn Quốc Thái, Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới quận; bà Đặng Thị Lý, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cùng các ông bà là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới quận; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc quận; Đại diện Ban Giám hiệu, viên chức trường học; Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Cán bộ phụ trách công tác Bình đẳng giới và Bảo vệ chăm sóc trẻ em 13 phường và hơn 130 phụ nữ trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, Tiến sĩ Nguyễn Hiệp Trí có chia sẻ các nội dung về các quy định pháp luật về bình đẳng giới, lồng ghép giới trong các lĩnh vực hoạt động của các cơ quan, tổ chức; phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, phòng ngừa quấy rối tình dục; cách đồng hành cùng con trong vấn đề giới, bình đẳng giới và đa dạng giới. Qua đó, nêu lên thực trạng các gia đình hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0, chính vì vậy, sự cần thiết và quan trọng cần phải tăng cường hơn nữa sự phối hợp sự giáo dục giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục thế hệ mai sau./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/phu nhuan tuyen truyen ve binh dang gioi.png

Phòng Tư pháp quận Phú Nhuận- Phòng PBGDPL