• Tháng Mười 3, 2024

Sáng ngày 01/10/2024, quận 5 tổ chức tuyên truyền, tập huấn Nghị định số 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; Quyết định số 48/2024/QĐ-UBND ngày 30/7/2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành quy định tiêu chuẩn và việc xét tặng danh hiệu “gia đình văn hóa”, “khu phố, ấp văn hóa” năm 2024.

Tham dự có Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh - Phó Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao - báo cáo viên pháp luật Thành phố, bà Nguyễn Thị Thu Vĩnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy Quận 5, bà Phạm Xuân Mai - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 5, ông Lê Ngọc Dũng - Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 5, bà Huỳnh Thị Cẩm Trang - Phó Trưởng Phòng Tư pháp Quận 5, Ông Nguyễn Thái Linh - Phó Trưởng Công an Quận 5 và hơn 250 đại biểu là các ông, bà thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận và 14 phường, Trưởng khu phố và Trưởng Ban Công tác Mặt trận 85 khu phố trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đã phổ biến một số quy định nổi bật của Nghị định số 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; Quyết định số 48/2024/QĐ-UBND ngày 30/7/2024 của Ủy ban nhân dân Thành phố về ban hành quy định tiêu chuẩn và việc xét tặng danh hiệu “gia đình văn hóa”, “khu phố, ấp văn hóa” năm 2024. Đồng thời, báo cáo viên đã trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự hội nghị về nội dung, trình tự xây dựng, thực hiện quy ước khu phố, các tiêu chuẩn, hồ sơ, quy trình xét tặng danh hiệu văn hóa.

Qua đó đã kịp thời triển khai các quy định mới về danh hiệu văn hóa, quy ước khu phố và hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc, tồn tại trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đồng thời phát huy vai trò tự quản của cơ sở góp phần nâng cao chất lượng phong trào tại quận 5./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/quan 5 to chuc tuyen truyen quy dinh ve huong uoc quy uoc.jpg

Phòng Tư pháp quận 5- Phòng PBGDPL