• 2 giờ trước

Chiều ngày 26/9/2024, quận Tân Bình tổ chức tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ công tác hộ tịch, nuôi con nuôi và Hội thi rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu các quy định pháp luật về hộ tịch, chứng thực” năm 2024.

Các đại biểu tham dự đã được nghe ông Nguyễn Triều Lưu, nguyên Trưởng phòng Hộ tịch - Quốc tịch, Sở Tư pháp, phổ biến một số quy định, kỹ năng, nghiệp vụ công tác hộ tịch theo Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành; các vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện đăng ký hộ tịch tại UBND quận và UBND phường; hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký nuôi con nuôi trong nước và kỹ năng xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh trên thực tế. Ngoài ra, các đại biểu cũng tập trung trao đổi, thảo luận cách xử lý đối với các trường hợp thực tiễn dễ phát sinh vướng mắc.

Ngoài ra, quận Tân Bình cũng đã tổ chức Hội thi “Rung Chuông vàng” với hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thu hút 30 thí sinh tham dự là công chức Tư pháp - Hộ tịch 15 phường trên địa bàn quận. Kết quả, đã có 08 thí sinh xuất sắc đạt danh hiệu Công chức Tư pháp – Hộ tịch “Vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ” năm 2024.

Qua chương trình tuyên truyền và Hội thi đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận về công tác tư pháp nói chung, công tác hộ tịch, chứng thực và nuôi con nuôi nói riêng. Đồng thời, bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho công chức làm công tác hộ tịch, nuôi con nuôi, kịp thời tham mưu xử lý, chấn chỉnh những hạn chế, tồn tại để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, nuôi con nuôi trên địa bàn quận trong thời gian tới./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/tan binh to chuc tuyen truyen vs hoi thi tim hieu phap luat ho tich.jpg

Phòng Tư pháp quận Tân Bình- Phòng PBGDPL