• 5 giờ trước

Sáng 23/9, tại Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa, Phòng Tư pháp phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện - huyện Bình Chánh phối hợp tổ chức Truyền thông Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Văn hóa ứng xử trong cộng đồng, thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị. Tham dự có bà Nguyễn Phan Thanh Thủy, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; ông Huỳnh Quốc Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa; ông Phạm Văn Đầm, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa. Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Chuyên viên Phòng Tư pháp cùng 300 học viên Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa tham gia buổi truyền thông

Bà Lê Thị Thanh Nhã, nguyên Phó Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố triển khai những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đìnhnăm 2022, cụ thể: Hành vi bạo lực gia đình; Nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình; Những hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống bạo lực gia đình; Chính sách của Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, học viên còn được thông tin những nguyên tắc chuẩn mực về văn hóa ứng xử trong gia đình và cộng đồng, nhằm giúp học viên nhận thức được sự cần thiết của chào hỏi, cách thức chào hỏi, cách thể hiện sự lễ phép của học sinh đối với thầy cô và người lớn tuổi, ở trường cũng như ở nhà và ngoài xã hội, tạo ra môi trường học đường tốt hơn, không có bạo lực học đường.

Dịp này, Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa trao tặng 8 phần quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Hướng Dương