• 4 giờ trước

Chiều ngày 20/9/2024, quận Tân Bình tổ chức họp giao ban công tác tư pháp Quý III  triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2024 trên địa bàn quận Tân Bình. Chủ trì cuộc họp là bà Võ Thị Phường, Trưởng Phòng Tư pháp quận, đại biểu tham dự có đại diện lãnh đạo và công chức Phòng Tư pháp cùng công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND 15 phường.

Trong Quý III năm 2024, Phòng Tư pháp và UBND 15 phường đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đặc biệt công tác phối hợp kiểm tra văn phòng luật sư; tập trung triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân trên địa bàn quận; tham gia Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về Luật Căn cước – Định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; kiện toàn Tổ hòa giải; triển khai thực hiện thí điểm mô hình “QR động trong thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực sao y, chứng thực”; tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; thực hiện liên thông điện tử đối với 03 nhóm thủ tục hành chính liên thông: đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT và đăng ký thường trú cho trẻ dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, hỗ trợ mai táng phí/hưởng chế độ tử tuất và xóa đăng ký thường trú; đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân trực tuyến… Bên cạnh đó, công chức tư pháp- hộ tịch UBND 15 phường đã trình bày các khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác hộ tịch, quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính.

Tổng kết lại, đồng chí Võ Thị Phường ghi nhận những kết quả nổi bật mà UBND 15 phường  đạt được trong Quý III; hướng dẫn, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền; định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tư pháp Quý IV; phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2024./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/tan binh hop giao ban quy iii.jpg

Phòng Tư pháp quận Tân Bình- Phòng PBGDPL