• 16 giờ trước

Ngày 18 và 19/9/2024, huyện Củ Chi đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức pháp luật cho hơn 580 hòa giải viên ở cơ sở đến từ 15 xã, thị trấn: xã Bình Mỹ, Tân Thông Hội, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Phú Hòa Đông, xã Hòa Phú, Trung An, Phước Vĩnh An, Thái Mỹ, Tân An Hội, Phạm Văn Cội, Phước Thạnh, Nhuận Đức, Trung Lập Hạ và thị trấn Củ Chi.

Tại buổi tuyên truyền, Luật gia Nguyễn Văn Dũng đã thông tin nhiều kiến thức quan trọng, trao đổi về kinh nghiệm và kỹ năng hòa giải về công tác hòa giải tại xã, thị trấn và tổ hòa giải ở các ấp, khu phố trên địa bàn huyện Củ Chi.

Đồng thời, đại biểu tham dự cũng đã được tập huấn các chuyên đề về bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên; Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Bộ luật Dân sự năm 2015; Luật Hôn nhân và gia đình; thảo luận, giải đáp các vướng mắc và xử lý các tình huống về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở. Qua đó đã góp phần tăng cường kiến thức, kỹ năng cho các hòa giải viên ở cơ sở, nâng cao tỷ lệ hòa giải thành, góp phần giữ gìn đoàn kết trong nội bộ nhân dân, thông qua hòa giải ở cơ sở nhằm tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến tận người dân ở cơ sở./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/Cu Chi tuyen truyen phap luat cho hoa giai vien o co so.jpg

Phòng Tư pháp Huyện Củ Chi- Phòng PBGDPL