• 19 giờ trước

Ngày 18/9/2024, quận Gò Vấp tổ chức phổ biến Luật Đất đai năm 2024, Nghị định 102/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 của Chính phủ hướng dẫn Luật Đất đai thông qua hình thức báo cáo nội dung tuyên truyền trực tiếp kết hợp phát trực tuyến qua mạng xã hội, lồng ghép biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật cho toàn thể cán bộ, công chức, ban điều hành khu phố, người dân bao gồm các đối tượng đặc thù trên địa bàn phường 14.

Tại buổi tuyên truyền, Câu lạc bộ thực hành nghề Luật của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã biểu diễn tiểu phẩm pháp luật dẫn nhập chương trình. Đồng thời, ông Trần Minh Chương – Giảng viên khoa Luật Kinh tế Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – báo cáo viên, đã triển khai phổ biến một số điểm mới của Luật Đất đai năm 2024, một số nội dung nổi bật của Nghị định 102/2024/NĐ-CP ngày 30/7/2024 của Chính phủ hướng dẫn Luật Đất đai. Cuối chương trình, các đại biểu đã tham gia trả lời một số câu hỏi trắc nghiệm để nắm vững hơn các quy định vừa được phổ biến, triển khai. Buổi tuyên truyền đã thu hút 52 cán bộ, công chức từ các ban ngành, đoàn thể, đại diện các khu phố, người dân đến tham dự trực tiếp và hơn 1000 lượt phát trực tuyến trên trang Facebook của Ủy ban nhân dân Phường 14.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giúp Nhân dân tại cơ sở nắm bắt và thực hiện tốt các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai và góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa phương./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/go vap tuyen truyen Luat dat dai tai p14.JPG

Phòng Tư pháp quận Gò Vấp- Phòng PBGDPL