• 18 giờ trước

Nhằm nâng nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (viết tắt VK, VLN, CCHT) và pháo. Sáng ngày 13/9/2024, tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn đã tổ chức tuyên truyền Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tham dự có đại diện Phòng CS QLHC về TTXH Công an thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Văn Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, đại diện MTTQ và các ban nghành xã Tân Hiệp; Đ/c Trung tá Lê Thanh Quang – Đội trưởng đội CSQLHC về TTXH Công an Huyện, đại diện BCH Công an 12 xã, thị trấn và gần 200 bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Đại uý Lê Thanh Đẹp- Cán bộ Đội 3 Phòng CS QLHC về TTXH, Công an TP.HCM - đã trình bày các quy định quan trọng, đáng chú ý về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo; các hành vi bị cấm và hình thức xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo. Bên cạnh đó người tham dự cũng được thông tin thêm về những tác hại, hậu quả nặng nề do hành vi quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo không đảm bảo an toàn ./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/hoc mon tuyen truyen va van dong giao nop vu khi.jpg

Phòng Tư pháp huyện Hóc Môn- Phòng PBGDPL