• Hôm qua, 2:37 am

Sáng ngày 12/9/2024, quận 4 tổ chức tuyên truyền Luật Đất đai. Phát biểu mở đầu, đồng chí Lê Văn Chiến- Chủ tịch UBND Quận 4- cho biết, Luật Đất đai có ý nghĩa quan trọng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường của đất nước; giữ vai trò trung tâm trong hệ thống pháp luật về đất đai, có mối quan hệ với nhiều quy định khác của pháp luật.

Tiến sĩ Phan Hải Hồ- Trưởng Khoa Nhà nước và pháp luật, Học viện Cán bộ TP.HCM- thông tin tuyên truyền những nội dung mới quan trọng của Luật Đất đai năm 2024 và các văn bản pháp luật có liên quan. Theo đó, Luật Đất đai đã thể chế hóa cơ bản các nội dung của Nghị quyết số 18-NQ/TW, thể hiện qua các quy định về đổi mới và nâng cao chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; hoàn thiện các quy định về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; hoàn thiện quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Cùng với Luật Đất đai năm 2024 là các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương ban hành sẽ tạo ra hệ thống pháp luật đất đai đồng bộ, thống nhất, là căn cứ pháp lý đầy đủ, toàn diện để quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên đất trong giai đoạn mới, hướng tới mục tiêu phát huy cao nhất nguồn lực đất đai, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường sinh thái./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/q4 tuyen truyen luat dat dai 2024.jpg

Phòng Tư pháp quận 4- Phòng PBGDPL