• September 17, 2024

Ngày 16/9/2024, Phòng Tư pháp phối hợp Hội Liên Hiệp phụ nữ Huyện, Hội Luật gia Huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bạo lực học đường, các quy định của pháp luật về Luật Hình sự và tổ chức “Phiên toà giả định” tại trường THCS Phạm Văn Hai và Trường THCS Lê Minh Xuân.

Đến tham dự có đồng chí Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội bảo về quyền trẻ em Thành phố cùng các luật sư trong Chi hội Luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố thực hiện phiên tòa giả định. Về phía Huyện Bình Chánh có Đồng chí Võ Thị Hồng Cúc – Phó chủ tịch Hội LHPN Huyện; đồng chí Đặng Văn Ẩn – Chủ tịch Hội luật gia Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – chuyên viên Phòng Tư pháp Huyện; đồng chí Huỳnh Quốc Hiếu – Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Văn Hai; đồng chí Nguyễn Hồng Loan – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Minh Xuân cùng các thầy, cô giáo và 600 em học sinh của 02 Trường THCS Lê Minh Xuân và Phạm Văn Hai.

Hoạt động được tổ chức với Chủ đề “Phiên toà giả định” Về tội “Cố ý gây thương tích” với 03 nội dung Phần 1: Lời dẫn về cảnh vi phạm; Phần 2: Thực hiện phiên tòa giả định; Phần 3: Trả lời vấn đáp.

Luật sư Nguyễn Sơn Lâm tuyên truyền về bạo lực học đường, các quy định của pháp luật về Luật Hình sự.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung vào đối tượng là cán bộ, giáo viên, học sinh tại Trường THCS Phạm Văn Hai và Trường THCS Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn trong xã hội và các tệ nạn xâm nhập vào học đường, hình thành ý thức, thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, góp phần phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Hoạt động được sự tham gia hưởng ứng tích cực của giáo viên, người lao động và các em học sinh tại 02 trường. Sau phiên tòa giả định các Luật gia, Luật sư tham gia phiên tòa đã trả lời thắc mắc và trao 20 phần quà cho các em học sinh./.