• September 16, 2024

Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở, ngày 14/9/2024, huyện Củ Chi tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi ở cơ sở năm 2024.

Hội thi thu hút 99 thí sinh hòa giải viên ở cơ sở tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Củ Chi tham dự. Các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống xoay quanh các nội dung trọng tâm về: Luật Hòa giải cơ sở, Thông tư số 56/2023/TT-BTC ngày 18/8/2023 của Bộ Tài chính quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm cho công tác hòa giải ở cơ sở, Quyết định số 2103/QĐ-UBND ngày 28/4/2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Tư pháp được chuẩn hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Đất đai năm 2024, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2021, Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020, Luật Tố cáo năm 2018, Luật Khiếu nại năm 2011 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Qua hội thi giúp cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở cập nhật các quy định của pháp luật mới nhất liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở để phục vụ để thực hiện đúng thẩm quyền giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn tại địa phương, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục. Kết quả hội thi sẽ được công bố và dự kiến trao thưởng trong các cuộc họp, hội nghị giao ban công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/cu chi to chuc hoi thi hgv gioi 2024.jpg

Phòng Tư pháp huyện Củ Chi- Phòng PBGDPL