• September 13, 2024

Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2024, quận Tân Bình tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền quy định về quyền con người ở Việt Nam năm 2024.

Đến tham dự có Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường – Trưởng Ban đối ngoại và hợp tác quốc tế - Trung tâm trọng tài thương mại Luật gia Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị có: bà Huỳnh Thị Diễm Trang - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận, Phó Trưởng phòng Tư pháp quận; bà Đỗ Thị Thu Vân – Phó Chủ tịch Hội Luật gia quận. Cùng hơn 270 đại biểu là Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận; Báo cáo viên pháp luật quận; Công chức, viên chức, người làm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, pháp chế các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp quận; Đại diện các Chi hội Luật gia trực thuộc Hội Luật gia quận; Tư vấn viên và Cộng tác viên Trung tâm Tư vấn pháp luật; Luật sư tư vấn tại Trung tâm hành chính quận; Ban tiếp công dân quận; Lãnh đạo UBND Phường, Công chức Tư pháp - Hộ tịch phường; Tuyên truyền viên pháp luật phường; Công chức Văn hóa - Xã hội phường; Đại diện Ban Chỉ huy Công an 15 phường, Trưởng 212 khu phố 15 phường; Nhân sự phụ trách công tác pháp chế, tuyên truyền viên pháp luật các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hường đã thông qua những nội dung cơ bản của Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14 tháng 9 năm 2022; đồng thời phổ biến những nội dung quy định về quyền con người trong các văn bản pháp luật có liên quan như Hiến pháp 2013, Bộ luật Dân sự 2015, Bộ luật Hình sự 2015… qua đó trao đổi về mục đích, yêu cầu kỹ năng truyền thông, xử lý thông tin khi thực hiện truyền thông về quyền con người cho người làm công tác tuyên truyền và truyền thông tham dự. Qua đó, đại biểu đã tiếp thu được nhiều nội dung quan trọng để đảm bảo tốt việc vận dụng kiến thức, kỹ năng truyền thông, xử lý thông tin khi thực hiện tuyên truyền về quyền con người trong thời gian tới trên địa bàn quận./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/tan binh to chuc tap huan ky nang tuyen truyen qd ve quyen con nguoi.jpg

Phòng Tư pháp quận Tân Bình- Phòng PBGDPL