• September 12, 2024

Sáng ngày 11/9/2024, tại trụ sở Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh (số 141-143 đường Pasteur, quận 3), Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp, đã chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Tọa đàm trao đổi, nắm bắt thông tin về tình hình triển khai công tác PBGDPL và kết quả thực hiện Đề án 407, Đề án 977 trên địa bàn Thành phố.

Chủ trì Tọa đàm ông Lê Vệ Quốc- Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp. Tham dự Tọa đàm có ông Phan Hồng Nguyên- Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp; ông Phạm Quang Hiếu- Quyền Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Văn Vũ- Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Thành phố Hồ Chí Minh; cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Sở Văn hóa- Thể thao, Sở Ngoại vụ và đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin một số quận, huyện và các phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Pháp luật Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm, ông Lê Vệ Quốc ghi nhận những đóng góp, thành tựu của TP. Hồ Chí Minh trong công tác tuyên truyền PBGDPL và chia sẻ mong muốn được lắng nghe các đại biểu tích cực trao đổi về tình hình thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 407, Đề án 977, nhất là những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn để có phương hướng khắc phục, triển khai hiệu quả hơn các Đề án trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Vũ- Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Thành phố thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác PBGDPL và các Đề án trên địa bàn Thành phố. Theo đó, hằng năm, Sở Tư pháp luôn chủ động tham mưu cho UBND TP, Hội đồng PBGDPL TP ban hành kế hoạch triển khai, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị địa phương thực hiện các nội dung, nhiệm vụ cụ thể công tác PBGDPL nói chung và các Đề án nói riêng, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác PBGDPL, trong đó có nhiệm vụ truyền thông chính sách đối với toàn thể công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn Thành phố; góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức, doanh nghiệp, tiếp cận thông tin, chính sách pháp luật, chủ động tham gia góp ý vào dự thảo chính sách, văn bản quy phạm pháp luật theo hướng lấy người dân làm trung tâm, tăng cường dân chủ, phát huy quyền con người, quyền công dân trong tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm cũng đã quan tâm trình bày những vướng mắc liên quan về nhân sự, kinh phí, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL, đồng thời kiến nghị, đề xuất nhân rộng một số mô hình hay, cách làm hiệu quả tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kết thúc Tọa đàm, Lãnh đạo Cục PBGDPL ghi nhận đề xuất, kiến nghị của địa phương, kịp thời trao đổi, hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp để TP.HCM triển khai thực hiện trọng tâm, hiệu quả hơn nữa công tác PBGDPL và các Đề án trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/Ong Le Ve Quoc phat bieu chi dao Toa dam.JPG

/PF.Base/file/ckfinder/files/Dai bieu tham du phat bieu y kien tai Toa dam.jpg

Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật- Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh