• September 12, 2024

Ngày 10/9/2024, quận Bình Thạnh tổ chức tập huấn, triển khai Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030”.

Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng Tư pháp/Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL quận, đã quán triệt thực hiện kế hoạch số 237/KH-UBND-TP ngày 15/8/2024 Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030” trên địa bàn quận và trao đổi một số nội dung trọng tâm, các văn bản pháp luật có liên quan đến nhiệm vụ công tác hòa giải như Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2014, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở và một số văn bản có liên quan khác; Thông tư số 56/2023/TT-BTC ngày 18/8/2023 của Bộ Tài chính và một số văn bản có liên quan khác.

Đồng thời, triển khai thông tin về sổ tay hướng dẫn, đính kèm các biểu mẫu được biên soạn, phát hành đợt 1 với 118 quyển cho các tập huấn viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên; hòa giải viên nắm vững nghiệp vụ, cơ sở pháp lý thực hiện việc củng cố, kiện toàn tổ hòa giải và hòa giải viên ở cơ sở và việc công nhận, cho thôi tuyên truyền viên pháp luật từ đó góp phần nâng cao chất lượng phổ biến giáo dục pháp luật và họat động hòa giải ở cơ sở  trên địa bàn quận, đảm bảo tiến độ  thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030” trong giai đoạn 1 (từ năm 2024 đến năm 2026) thực hiện chỉ đạo điểm; tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ tập huấn viên cấp huyện, hòa giải viên ở cơ sở; xây dựng tài liệu hướng dẫn kỹ năng cho hòa giải viên; hướng dẫn nhân rộng mô hình “Tổ hòa giải đạt chuẩn tiêu biểu xuất sắc” và sơ kết thực hiện Đề án./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/binh thanh tuyen truyen tap huan cong tac hoa giai o co so.png

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL