• September 6, 2024

Nhằm tiếp tục khẳng định và phát huy có hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn xã và nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, góp phần hạn chế lượng đơn thư, khiếu kiện vượt cấp, ổn định về chính trị, xã hội, an ninh trật tự ở địa phương góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa.

Sáng ngày 31 tháng 8 năm 2024 tại sảnh sinh hoạt cộng đồng chung cư Lovera Vista, Ủy ban nhân dân xã Phong Phú đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ Luật sư hỗ trợ công tác trợ giúp pháp lý, tuyên truyền pháp luật và hòa giải cơ sở và “Ngày hội pháp luật” trên địa bàn xã Phong Phú. Tham dự có: Ông Nguyễn Hoàng Huân – Chuyên viên Phòng Tư Pháp huyện Bình Chánh. Lãnh đạo địa phương có: Bà Đinh Thị Phương Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Ông Huỳnh Hữu Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Bà Phạm Thị Ngọc Trân – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội xã, đại diện 20 Tổ hòa giải ở cơ sở của xã và Tổ Luật sư của xã gồm 03 thành viên.

Tại buổi Lễ, Ủy ban nhân dân xã đã trao quyết định thành lập Tổ Luật sư hỗ trợ công tác trợ giúp pháp lý, tuyên truyền pháp luật và hòa giải cơ sở cho 03 Luật sư gồm: Luật sư Trần Chí Hùng, Luật sư Lê Hoàng Phong, Luật sư Lại Khánh Cao Sang và Quyết định kiện toàn cho 20 Tổ hòa giải ở cơ sở sau khi thực hiện tách ấp theo Nghị quyết số 11/NQ-HĐND phù hợp với đặc điểm, tình hình kinh tế - xã hội, dân số của các địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Bà Đinh Thị Phương Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đề nghị các Tổ hòa giải ở cơ sở tiếp tục phát huy vai trò của các hòa giải viên phối hợp cùng Tổ Luật sư thành lập group Zalo, trao đổi thông tin kịp thời đối với các vụ việc phức tạp nhằm giải quyết kịp thời những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, góp phần hạn chế lượng đơn thư, khiếu kiện vượt cấp, ổn định về chính trị, xã hội, an ninh trật tự ở địa phương. Đồng thời tại buổi Lễ Ủy ban nhân dân xã tổ chức “Ngày hội pháp luật” trên địa bàn xã Phong Phú do các Luật sư của Tổ Luật sư của xã thực hiệncho cư dân tại chung cư Lovera Vista và người dân trên địa bàn xã./.