• Tháng Tám 27, 2024

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo ổn định, hài hòa quan hệ lao động- sản xuất tại địa bàn quận, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận 1 và Ủy ban nhân dân quận 1 đã xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch năm 2024 về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động và người dân.

Sáng ngày 22/8/2024, quận 1 đã tổ chức buổi phổ biến pháp luật cho gần 200 người tham dự là đại diện lực lượng người lao động, người sử dụng lao động, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội trên địa bàn. Tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Văn Ngọc Minh – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 1- đã thực hiện báo cáo các chuyên đề về nội dung nổi bật, đáng chú ý của Bộ Luật Lao động năm 2019; Luật Bảo hiểm xã hội; Nghị định số 12/2022/NĐ-CP ngày 17/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng…. Qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức, ý thức nghiêm túc chấp hành quy định pháp luật, chính sách của Nhà nước về lao động, hợp đồng lao động, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên chủ thể trong quan hệ lao động- sản xuất./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/q1 tuyen truyen quy dinh phap luat cho nguoi lao dong.jpg

Phòng Tư pháp quận 1- Phòng PBGDPL