• Tháng Tám 14, 2024

Sáng ngày 14/8 tại Hội trường nhà văn hóa xã Thạnh An, Hội Nông dân huyện Cần Giờ phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai 2024 và Luật bảo hiểm xã hội cho hơn 120 đại biểu là Thường trực Hội, cán bộ Chi, tổ Hội, lực lượng tuyên truyền viên cơ sở. Tại Hội nghị đồng chí Võ Văn Rong, Chủ tịch Hội Luật gia huyện tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2024 và những văn bản liên quan. Trả lời một số ý kiến, thắc mắc của người dân về tách thửa, lệ phí đất, vấn đề liên quan đến điều chỉnh bảng giá đất, khi nào Luật chính thức có hiệu lực và đồng chí Nguyễn Thị Nhật Anh - Phó Giám đốc - cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện triển khai những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và triển khai, hướng dẫn, cài đặt, sử dụng ứng dụng “VssID – bảo hiểm xã hội số”.

Thông qua tập huấn giúp đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở, các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật có thể vận dụng linh hoạt trong thực tiễn. Từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở, chi tổ hội. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hiện nay, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.