• Tháng Bảy 19, 2024

Sáng ngày 12/07/2024, thành phố Thủ Đức tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại Phường Trường Thạnh. Đến tham dự chương trình có báo cáo viên là đồng chí Trung tá Nguyễn Chánh Trung - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Thủ Đức, cùng với sự tham dự của hơn 40 em thiếu nhi, 60 đoàn viên thanh niên, chiến sĩ Hoa phượng Đỏ, hội viên Hội LHPN và Hội Nông dân phường và người dân sinh sống trên địa bàn.

Tại chương trình, Trung tá Nguyễn Chánh Trung - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Thủ Đức đã tuyên truyền tới các em thiếu nhi, đoàn viên, hội viên và người dân các nội dung của Luật Giao thông đường bộ, công tác cũng như các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông đối với người tham gia giao thông. Nội dung tuyên truyền về đảm bảo trật tự an toàn giao thông gồm: Luật giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông ở thành phố Thủ Đức trong thời gian qua, hậu quả, tác hại của tai nạn giao thông đối với xã hội và gia đình, trách nhiệm của mỗi người trong việc phòng tránh tai nạn giao thông trong xã hội và nhà trường; Quy định về xe đạp điện, xe máy điện, lứa tuổi được điều khiển xe máy điện, xe mô tô, xe gắn máy; các loại biển báo và ý nghĩa; một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông; các quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; các quy tắc giao thông.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho các em thiếu nhi, đoàn viên, hội viên và người dân về an toàn giao thông, qua đây mỗi các em thiếu nhi, đoàn viên, hội viên và người dân sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền đến gia đình, người thân, tạo sự chuyển biến cao về nhận thức và luôn ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đảm bảo giao thông an toàn; góp phần cùng với nhà trường xây dựng trường học an toàn, thân thiện. Chương trình cũng đã trao tặng 07 phần quà, khích lệ các em thiếu nhi đã tích cực tham gia trong buổi tuyên truyền./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/thu duc tuyen truyen luat giao thong duong bo tai ptruong thanh.png

Phòng Tư pháp thành phố Thủ Đức- Phòng PBGDPL