• Tháng Mười 14, 2019

Ngày 20/9/2019, Ủy ban nhân dân quận 7 đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan. Tham dự Hội nghị có 141 đại biểu đại diện Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức đoàn thể quận, phường; Trung tâm bồi dưỡng chính trị; Văn phòng HĐND & UBND quận; Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận; lãnh đạo và công chức các phòng, ban, đơn vị quận, UBND 10 phường; báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật 10 phường; Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục THADS quận, Chi cục Thuế, Chi cục thống kê và Trưởng 53 khu phố trên địa bàn quận.

Tại Hội  nghị, bà Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Công tác thi hành pháp luật và Quản lý xử lý vi phạm hành chính, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh đã phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan. Qua đó, giúp các đại biểu tham dự cập nhật kiến thức pháp luật về trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, ngăn ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, tạo sự đồng thuận và niềm tin của Nhân dân vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức Nhà nước./.