• Tháng Bảy 4, 2024

Ngày 26/6/2024, quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế tại phường 13.

Tại buổi tuyên truyền, bà Vũ Trần Duệ Nhân – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh phổ biến một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,…Bên cạnh đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước,… cho hơn 50 cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn phường nâng cao nhận thức tự giác, tuân thủ chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT; tích cực, chủ động tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm có liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN. Từ đó, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của nhân dân về BHXH, BHYT, góp phần tăng tỷ lệ lao động tham gia vào chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/bth tuyen truyen quy dinh ve bao hiem tai p13.jpg

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL