• Tháng Bảy 3, 2024

Hưởng ứng kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024); 11 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2013 – 09/11/2024), sáng ngày 30/6/2024, quận 5 đã tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật năm 2024 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” với phần dự thi đến từ 12 đơn vị Ủy ban nhân dân phường trên địa bàn Quận 5.

Đến tham dự có Ông Thái Hoàng Nhạc – Phó Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình - Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 5, ông Từ Ái Khá – Đại diện Trung tâm Thông tin triển lãm Thành phố, đạo diễn Nguyễn Bảo - Trưởng khoa Nghệ thuật - trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Du lịch Sài Gòn, cùng hơn 400 người tham dự là các đồng chí là lãnh đạo Ủy ban nhân dân 14 phường, 12 đội dự thi và các cổ động viên đến từ các trường học trên địa bàn Quận 5 và đơn vị Phường 8.

Các đơn vị tham gia đã xây dựng tiểu phẩm với hình thức trực quan sinh động, các diễn viên là lực lượng cán bộ, giáo viên, tuyên truyền viên…. để tuyên truyền các quy định pháp luật của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Bình đẳng giới; Luật trẻ em; Nghị định số 144/2021/NĐ- của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu hộ, cứu nạn; phòng, chống bạo lực gia đình….

Thông qua Hội thi, các đội thi đã kịp thời chuyển tải các nội dung của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, Luật Phòng, chống ma tuý và các quy định pháp luật khác nhằm nâng cao nhận thức, năng lực phòng ngừa, kịp thời hỗ trợ, can thiệp các trường hợp, vụ việc bạo lực, gia đình xảy ra trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của các ngành, các cơ quan, đơn vị, cá nhân, tổ chức quan tâm đến công tác phòng, chống bạo lực gia đình nhất là đối với phụ nữ và trẻ em, đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị trường học trên địa bàn quận./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/quan 5 to chuc hoi thi tieu pham tuyen truyen.jpg

Phòng Tư pháp quận 5- Phòng PBGDPL