• Tháng Bảy 1, 2024

Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” 26 tháng 6 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn không ma túy” và năm an toàn giao thông với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; sáng ngày 28/6/2024, quận Gò Vấp tổ chức tuyên truyền pháp luật chủ đề “Ngày hội huy động sức mạnh Nhân dân trong thực hiện công tác phòng, chống ma túy; thu nộp vũ khí - vật liệu nổ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông" tại phường 15.

Đến dự có các đồng chí: Thượng tá Đỗ Thị Khánh Linh - Phó Trưởng Công an quận Gò Vấp; Nguyễn Thị Thu Yên - Trưởng Phòng Tư pháp quận Gò Vấp; Ngô Đình Lưu Tiếng - Quận ủy viên/Bí thư Quận đoàn; Nguyễn Thị Huệ - Phó Bí thư/Chủ tịch UBND Phường 15; Ban chỉ huy Công an phường, các ban ngành, đoàn thể phường; đại diện BGH các trường học trên địa bàn phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố, Ban Công tác mặt trận, Đoàn thanh niên, Chi Hội phụ nữ, Cựu Chiến binh 17 khu phố; Cảnh sát khu vực, Bảo vệ dân phố; đại điện Hội đồng mục vụ các giáo xứ trên địa bàn phường; Chi Hội Luật gia phường; Chi hội Cựu Công an nhân dân phường; các cá nhân, tổ chức mạnh thường quân và hơn 250 đại biểu đại diện cho nhân dân 17 Khu phố.

Trung tá Bùi Thái Đức, Phòng PV05 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh - đã khéo léo vận dụng nhiều hình ảnh minh họa sống động, câu hỏi vui để truyền đạt một số quy định qaun trọng về an toàn giao thông đường bộ, qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông và chung tay xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn phường nói riêng, địa bàn thành phố nói chung. Ban tổ chức đã áp dụng mô hình phát trực tiếp (Livestream) trên Trang Facebook phường về Ngày hội, thu hút gần 1000 lượt xem.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức cũng kết hợp trao học bổng và tặng quà cho các em thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với hơn 20 suất; trao giải Hội thi thiết kế, xây dựng infographic, video clip tuyên truyền về thực hiện dịch vụ công trực tuyến và phòng, chống ma túy và các giải thưởng sân chơi pháp luật; thực hiện thu nộp vũ khí - vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; khánh thành Trụ sở sinh hoạt Liên khu phố 13-14-15 và ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh; phát 500 tài liệu về Luật Phòng, chống ma túy; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; Luật Tiếp công dân./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/go vap tuyen truyen phap luat ve quan ly su dung vu khi vat lieu chay no tai p15.JPG

Phòng Tư pháp quận Gò Vấp- Phòng PBGDPL