• Tháng Mười 14, 2019

Ngày 18/9/2019, Cụm thi đua 2, khối quận, huyện gồm: Quận 4, Quận 6, Quận 8, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Tân Phú, quận Gò Vấp đã tổ chức Hội thi tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật bằng tiếng dân tộc năm 2019. Tham dự hội thi có ông Tăng Cẩm Vinh – Phó Trưởng ban Ban Dân tộc thành phố, ông Võ Thành Minh – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận, đại diện lãnh đạo UBND các quận trong cụm thi đua và 11 thí sinh cùng hơn 80 đồng bào dân tộc thiểu số đến tham dự và cổ vũ cho Hội thi.

Phát biểu khai mạc ông Võ Thành Minh – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch quận Phú Nhuận thay mặt lãnh đạo Cụm thi đua 2 khối các quận, huyện đã động viên các thí sinh nỗ lực, tự tin thể hiện thật tốt phần thi của mình để đạt kết quả tốt nhất, góp phần vào thành công của hội thi mong muốn hội thi năm nay sẽ là sân chơi bổ ích, giúp đồng bào dân tộc thiểu số giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu, nâng cao kiến thức pháp luật, từ đó hiểu rõ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân, cộng đồng dân tộc.

Các thí sinh tham dự hội thi sẽ thuyết trình bằng tiếng dân tộc thiểu số một trong những chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra như: chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc, Luật An ninh mạng, Luật Bảo vệ môi trường; Luật phòng chống bạo lực gia đình... Với sự chuẩn bị chu đáo và tự tin, các thí sinh đã thực hiện tốt phần thuyết trình của mình, đã phổ biến một cách đầy đủ, chính xác chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước bằng tiếng dân tộc thiểu số và được Ban giám khảo, cổ động viên khen ngợi, cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi.

Đánh giá về chất lượng thí sinh, ông Phú Văn Hẳn – Tiến sĩ Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển vùng Nam bộ, Giám khảo cuộc thi cho biết, các thí sinh tham dự hội thi có kiến thức pháp luật, sự tự tin, thể hiện tốt phần thi của mình và đáp ứng được tiêu chí, yêu cầu của cuộc thi.

Kết quả hội thi, giải nhất Quận Bình Thạnh, giải nhì Quận 8, giải ba quận Tân Phú và giải khuyến khích cho các quận Phú Nhuận, Tân Phú, Bình Thạnh và Quận 6.