• Tháng Sáu 17, 2024

Sáng ngày 14/6/2024, quận Tân Phú đã tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang bị áp dụng các biện pháp giáo dục tại phường, người bị phạt tù được hưởng án treo và người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn quận.

Thượng úy Nguyễn Đức Long - Cán bộ Thi hành án Đội CSTHAHS và HTTP - Công an quận Tân Phú đã phổ biến các nội dung cơ bản của pháp luật hình sự, tái hòa nhập cộng đồng, án treo, cải tạo không giam giữ và chế độ chính sách cho tượng đặc thù thông qua các tình huống trực quan sinh động giúp cho các đối tượng tham dự dễ dàng nắm bắt.

Qua đó, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng để các đối tượng đặc thù hiểu biết rõ hơn các quy định pháp luật, phấn đấu chấp hành tốt các nghĩa vụ và trở thành công dân tốt cho xã hội, tin tưởng ở chủ trương chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác quản lý đối tượng đặc thù, góp phần phòng ngừa tội phạm, tái phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/tan phu pho bien phap luat cho doi tuong dac thu.jpg

Phòng Tư pháp quận Tân Phú- Phòng PBGDPL