• Tháng Sáu 14, 2024

Sáng ngày 12/6, tại Nhà Văn hóa - Thể thao ấp Bình Phước 1, xã Bình Khánh, Tòa án nhân dân huyện Cần Giờ phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Công an huyện tổ chức Phiên tòa xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản.

Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm: ông Dương Hồng Khanh - Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa; các Hội thẩm nhân dân: ông Trương Văn Lộc, ông Hồ Bạch Long.

Đại diện Viện kiểm sát tham gia phiên tòa ông Nguyễn Thanh Mới, Kiểm sát viên.

Thư ký phiên tòa, ông Nguyễn Anh Hòa, Thư ký Tòa án nhân dân huyện.

Vụ án xét xử 02 bị cáo gồm: Phạm Minh Hiếu, sinh ngày 22/9/1972 tại tỉnh Bến Tre; nơi cư trú: phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; chỗ ở trước khi bị bắt: đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; Đỗ Văn Tuấn, sinh ngày 10/3/1976; tại tỉnh Hà Nam, nơi cư trú: Thôn Nguộn, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam; chỗ ở trước khi bị bắt: đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nội dung vụ án: Khoảng 20 giờ, ngày 10/10/2023, Đỗ Văn Tuấn điều khiển xe ô tô chở Phạm Minh Hiếu đi từ phòng trọ, phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đến huyện Cần Giờ tìm kiếm tài sản sơ hở để trộm cắp. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, khi Tuấn và Hiếu đi đến khu dân cư thuộc ấp Lý Hòa Hiệp, xã Lý Nhơn, thì xe ô tô bị hư hỏng nên Tuấn sửa xe còn Hiếu đi khảo sát xung quanh tìm kiếm tài sản và Hiếu đã phát hiện nhà của anh Trần Ngọc Sáu có nhiều tài sản để bên hông nhà và không có hàng rào, nên Hiếu và Tuấn thống nhất sẽ thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà anh Sáu.

Đến khoảng 01 giờ, ngày 12/10/2023, Tuấn điều khiển xe chở Hiếu đến nhà của anh Trần Văn Sáu, Hiếu và Tuấn đi vào khu vực bên hông nhà lấy 10 vỏ bình gas màu xám, loại 12 kg; một máy phát điện; 01 can nhựa bên trong có chứa 25 lít dầu Diesel và 01 chiếc xe mô tô Honda, tất cả để lên xe ô tô. Sau đó, Tuấn điều khiển xe chở Hiếu đi đến đường dẫn xuống phà Bình Khánh thuộc ấp Bình Phước, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ thì bị lực lượng Công an huyện Cần Giờ kiểm tra, phát hiện và mời Tuấn và Hiếu về trụ sở Công an để làm việc.

Trước đó, Đỗ Văn Tuấn và Phạm Minh Hiếu đã ba lần thực hiện hành vi trộm tài sản vào các ngày 19/9/2023, 01/10/2023 và 05/10/2023 tại các xã Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp và Bình Khánh. Tổng giá trị tài sản chiếm đoạt được định giá là 37.945.250 đồng.

Kết quả xét xử Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Hiếu 04 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, thời gian chấp hành hình phạt tù kể từ ngày 13/10/2023; tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Tuấn 02 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, thời gian chấp hành hình phạt tù kể từ ngày 13/10/2023.