• Tháng Năm 31, 2024

Ngày 25/5/2024, quận Bình Thạnh tổ chức diễn tiểu phầm Lợi dụng niềm tin nhằm chiếm đoạt tài sản”, phiên tòa giả định xét xử hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, kết hợp triển lãm, giới thiệu, trao tặng sách và phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật tại Điểm sinh hoạt Văn hóa Phường 5.

Đến tham dự có bà Nguyễn Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Tư pháp/Phó Chủ tịch Hội Luật gia quận/Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận; ông Bùi Nguyên Vũ – Chủ tịch UBND phường/Phó Bí thư Đảng ủy phường; Bà Võ Thị Hồng Thu – Ủy viên BTV Đảng ủy/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ông Huỳnh Hữu Phúc – Đảng ủy viên/ Phó Chủ tịch UBND phường cùng với đại diện các ban, ngành đoàn thể phường cùng 97 cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân 07 khu phố trên địa bàn phường cùng tham dự.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; giúp người dân nâng cao nhận thức, ý thức phòng, ngừa ngăn chặn, bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước các hoạt động tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cũng như là lời cảnh tỉnh cho người đang có ý định xấu. Qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò pháp luật trong quản lý đất nước, phát triển xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người trong xã hội, giúp người dân hiểu rõ hơn và thực thi đúng các quy định pháp luật./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/Binh Thanh tuyen truyen phong chong toi pham tai p5.jpg

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL