• Tháng Mười 14, 2019

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, ngăn ngừa, hạn chế các hành vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội và khiếu nại, kiện tụng trong cộng đồng dân cư,

Ngày 06/9/2019, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Quận 4 tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi ở cơ sở năm 2019 với sự tham gia của 212 thí sinh là hòa giải viên ở cơ sở của 15 phường trên địa bàn quận. Hội thi diễn ra với hình thức thi viết trong 60 phút, gồm 3 phần: 30 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức, 01 câu hỏi xử lý tình huống để rèn luyện kỹ năng và 02 câu hỏi phụ về thực trạng công tác hòa giải tại cơ sở và những đề xuất của hòa giải viên.

Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp, tạo sân chơi để các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng của bản thân. Kết quả Hội thi sẽ được công bố tại Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 09/11 năm 2019./.