• Tháng Mười 14, 2019

Sáng ngày 03 tháng 9 năm 2019, tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên huyện Nhà Bè, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện, phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Người khuyết tật và các văn bản hướng dẫn thi hành và trợ giúp pháp lý lưu động cho đối tượng đặc thù theo Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, công chức Tư pháp – Hộ tịch, Ban Thanh tra nhân dân, Ban công tác Mặt trận Khu phố, ấp, Ban Điều hành Khu phố, ấp, Tổ trưởng Tổ dân phố, tổ trưởng tổ nhân dân, Tổ hòa giải ở cơ sở, tuyên truyền viên pháp luật, người khuyết tật, người thân, người chăm sóc người khuyết tật trên địa bàn các xã, thị trấn huyện Nhà Bè.

Trong phần đầu của Hội nghị, Ông Huỳnh Văn Hoàng - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Nhà Bè đã triển Khai Luật Người khuyết tật. Sau đó, các Luật sư cộng tác viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người có nhu cầu.

Qua hội nghị, góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật giúp người khuyết tật hiểu rõ chủ trương, chính sách, quy định pháp luật liên quan đến người khuyết tật; đồng thời, được tư vấn, hỗ trợ pháp lý để tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và gia đình./.