• Tháng Năm 6, 2019

Ngày 20/4/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi, Hội đồng phối hợp phổ biến pháp luật huyện Củ Chi tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về hộ tịch, chứng thực năm 2019. Tham dự Hội thi có 101 thí sinh đại diện 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Củ Chi.

Các thí sinh tham dự trải qua 02 phần thi gồm: thi trắc nghiệm và xử lý tình huống pháp luật về dân sự, hôn nhân và gia đình, hộ tịch, nuôi con nuôi, Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ và Thông tư số 20/2015/TT-BTP ngày 29/12/2015 của Bộ Tư pháp.

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức  pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật cơ sở và công chức tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn trong viêc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến công tác hộ tịch và chứng thực.

Qua Hội thi giúp đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở và công chức tư pháp hộ tịch nắm vững các quy định của pháp luật về hộ tịch và chứng thực, từ đó tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người dân trên địa bàn; đồng thời, giúp các xã, thị trấn trau dồi, học hỏi kinh nghiệm giải quyết thủ tục hành chính về hộ tịch, chứng thực cho người dân, cũng như việc đăng ký cập nhật dữ liệu quốc gia về dân cư hiện nay. Kết quả hội thi sẽ được công bố và khen thưởng trong Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác phổ biến pháp luật trên địa bàn huyện Củ Chi trong thời gian tới.