phì đại tử cung là chứng bệnh lý phụ khoa thường thấy ở nữ giới lứa tuổi sinh nở. Tuy đây là bệnh lành tính, có nguy cơ cần điều trị hoặc không, song một tỷ lệ u bướu xơ gây tác hại, tác động đến khả năng có bầu và sinh con của người phụ nữ.
http://phongkhamthaiha.net/dieu-tri-u-xo-tu-cung-o...
1. U xơ tử cung có nguy hiểm không?
u xơ là một khối u lành đặc tính (không phải ung thư), hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào. Con đường chính xác của u xơ tử cung vẫn chưa tới xác định, các chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng các gen hoặc hoocmon có nguy cơ có mối liên quan đến sự phát triển của khối u. Với những chị em phụ nữ gặp phải u xơ rất lớn, nhiều phì đại hoặc u xơ đè lên các bộ phận không giống, có nguy cơ trải qua thời kỳ kinh nguyệt lâu ngày hơn bình thường; chảy máu kinh nguyệt không đều; đau đớn hoặc áp lực ở xương chậu, vùng eo lưng hoặc chân; tiểu tiện thường hay xuyên; táo bón; hoặc các dấu hiệu khác tác động tới sức khỏe và tin cậy cuộc sống của họ.
Mặt khác, các chị em mắc phải phì đại tử cung trong thai kỳ có nguy cơ gây sinh non, ngôi thai không bình thường, rau bám ở vị trí bất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược), cơn đau chuyển dạ lâu dần và băng huyết, còn có thể là có thể gây tắc mạch ối khi sinh.
Sinh non có cần thiết phải tiêm phế cầu kịp thời không
phì đại tử cung có khả năng gây sinh non
2. U xơ tử cung có mang bầu được không?
khoảng tầm 5% - 10% tình huống vô sinh nữ có sự liên quan đến u xơ. Kích thước và vị trí của chúng quyết định liệu phì đại có tác động đến nguy cơ sinh sản thường không. U xơ nghiêm trọng - đường kính nghiêm trọng hơn 6cm - và một số u bướu nằm trong khoang tử cung là ví dụ về tình trạng u xơ tử cung có khả năng tác động tới khả năng mang thai và sinh con khỏe mạnh của bạn.
tuy vậy, tất cả các chị em mắc phải phì đại tử cung sẽ không phải đối mặt đối với bệnh vô sinh. Nếu gặp không dễ dàng trong quá trình thụ thai, thì người chị em phụ nữ và bạn tình của vợ cần thiết phải tham khảo xem có một vài tác nhân sự liên quan không giống trước khi tìm phương pháp chữa trị phì đại tử cung. Bạn cần thiết phải gặp bác sĩ chuyên khoa để được nhận xét liệu phì đại có phải là một vấn đề ảnh hưởng tới nguy cơ mang thai và liệu có cần chữa trị thường hay không.
3. Phì đại tử cung ảnh hưởng đến khả năng có thai như thế nào?
u xơ tử cung có nguy cơ tác động tới nguy cơ sinh sản của bạn theo khá nhiều cách khác nhau dựa trên cách mà kích thước và vị trí của chúng mất cân bằng tử cung, cổ tử cung hoặc ống dẫn trứng của bạn.
một vài điều chỉnh về hình dạng của cổ tử cung có thể ảnh hưởng tới số lượng tinh binh có khả năng đi vào tử cung.
một số thay đổi về hình kiểu của tử cung có khả năng ngăn cản sự di chuyển của tinh binh hoặc phôi thai.
Ống dẫn trứng có thể gặp phải chặn bởi u bướu xơ.
phì đại có thể tác động tới độ dày của niêm mạc tử cung.
Lưu lượng máu tới khoang tử cung cũng có khả năng bị ảnh hưởng. Việc đó có khả năng tránh khả năng của phôi để cấy vào thành tử cung hoặc phát triển.
Bóc nhân xơ tử cung bằng mổ mở có tốt không?
phì đại tử cung tác động đến khả năng có thai
4. Chữa u xơ tử cung
Nhìn chung, toàn bộ các khối u xơ không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của trường hợp phụ nữ. Phần lớn bệnh nhân có phì đại được có cảm giác tình cờ trong khi siêu âm và đại đa số trường hợp không có dấu hiệu và không cần phải trị. Khía cạnh quan trọng là liệu u xơ có thực hiện biến loại niêm mạc tử cung thường hay không.
http://phongkhamthaiha.net/chi-phi-mo-u-xo-tu-cung...
đối với toàn bộ các u xơ tử cung, không nên chữa trị, nếu việc chữa trị là cần thiết thì thủ thuật thường hay là phương pháp tốt nhất. Trường hợp trường hợp các chị em vẫn đang cố gắng thụ thai, phẫu thuật để loại bỏ u xơ thường hay được thực hiện.
Tóm lại, u xơ tử cung là bệnh lý thường thấy và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản theo không ít công nghệ. Việc chọn lựa điều trị được quyết định tùy theo từng tình huống. Nó dựa trên các triệu chứng của u xơ và có thể tăng cường khả năng sinh sản tổng thể. Làm thế nào và liệu bạn có cần phải chữa trị u xơ tử cung thường không Tùy vào tình trạng nặng của các triệu chứng của bạn và các khuyến nghị của bác sĩ.
Để giúp khách hàng chẩn đoán và chữa kịp thời các bệnh phụ khoa không giống, cơ sở y tế Đa khoa Quốc tế Vinmec có Gói thăm khám, sàng lọc căn bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp khách hàng nhận ra căn bệnh kịp thời các bệnh lý viêm nhiễm giúp cho chữa dễ thực hiện, không tốn kém. Sàng lọc nhận thấy kịp thời ung thư phụ khoa (Ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có biểu hiện.
trong vòng quan trọng của chăm sóc sau khám sức khỏe tổng quát
phụ nữ cần phải định kỳ khám bệnh sức khỏe giúp cho cảm thấy căn bệnh lý và điều trị kịp thời
Gói thăm khám, sàng lọc chứng bệnh lý phụ khoa cơ bản dành cho khách hàng là các chị em, không giới hạn lứa tuổi và có nguy cơ có một vài triệu chứng như sau:
có máu không bình thường vùng âm đạo
Gặp thắc mắc về kinh nguyệt: chu kỳ kéo dài thất thường, kinh nguyệt không đều
khí hư không bình thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường)
đau, ngứa vùng kín
Khách hàng nữ có những nguyên do hiểm họa như rửa ráy cá nhân không tốt, "làm chuyện ấy" tình dục không an toàn, nạo bỏ thai,...
Khách hàng nữ có triệu chứng không giống như: dịch âm đạo thất thường, ngứa ngáy, đau đớn vùng kín, có máu bộ phận sinh dục nữ bất thường.
Việc làm phẫu thuật phì đại tử cung sẽ căn cứ theo vào tình trạng tác động do những biểu hiện của căn bệnh gây. Các bác sĩ thường sẽ lựa chọn làm các thủ thuật với một vài người mắc bệnh bị u xơ xuất hiện các dấu hiệu vừa hoặc rất lớn, chẳng hạn như đau đớn hoặc có máu lớn.
http://phongkhamthaiha.net/dich-vu-tu-van-suc-khoe...
1. Phì đại tử cung là gì?
u xơ tử cung thường còn được gọi là u nguyên bào hoặc u cơ, là khối u cơ có thể tiến triển trên thành tử cung của người mắc bệnh. Chúng hiếm khi tiến triển thành ung thư và nếu bệnh nhân mắc phải thì Việc đó không nghĩa là dễ bị ung thư tử cung.
phì đại có thể rối loạn rất nhiều về kích thước, hình loại và vị trí. Chúng có thể xuất hiện trong tử cung, thành tử cung hoặc trên bề mặt của nó. U bướu xơ cũng có thể gắn vào tử cung của người mắc bệnh bằng cấu tạo tương tự như thân cây.
những u bướu xơ quá nhỏ tới nỗi bác sĩ không thể nhìn thấy chúng bằng mắt hay. Một số không giống phát triển thành khối rất lớn có thể tác động tới kích cỡ và hình loại của tử cung.
phì đại tử cung có nguy cơ xuất hiện ở chị em phụ nữ trong lứa tuổi sinh đẻ - thường hay từ 30 tới 40 tuổi, nhưng mà phì đại tử cung có thể thấy ở cả nam và nữ. Chúng cũng thường thấy hơn ở các chị em Mỹ gốc Phi so đối với nữ giới da trắng, và có chiều hướng thấy sớm hơn và phát triển nhanh hơn ở đối tượng Mỹ gốc Phi. Hiện vẫn chưa có lời giải cho câu hỏi này.
Nhân xơ tử cung
u xơ có khả năng điều chỉnh rất nhiều về kích thước, hình loại và vị trí
2. U xơ tử cung: Khi nào cần thiết phải phẫu thuật?
sau đây là các trường hợp gặp phải u xơ tử cung cần phải được thực hiện thủ thuật phì đại tử cung, bao gồm:
gây nên tắc mạch các khối u: Trong thủ tục này, bác sĩ sẽ cắt nguồn đem đến máu cho phì đại để nó co lại và chết thông qua tần số vô tuyến. Giải pháp này hợp lý để chữa với một số khối u xơ nhỏ. U bướu xơ có khả năng gây sẹo hoặc nhiễm trùng trong tử cung, có khi còn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Bởi vậy, nếu muốn mang bầu, người mắc bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có khả năng cân kể những rủi ro và lợi ích.
Thuyên tắc động mạch tử cung: Nếu u bướu xơ gây ra các thắc mắc như thấy máu trầm trọng hoặc đau đớn, bác sĩ có khả năng chỉ dẫn thực hiện phẫu thuật này để thu nhỏ u bướu xơ và suy giảm bớt những biểu hiện của chứng bệnh. Bác sĩ sẽ chèn một ống mỏng, được gọi là ống thông, vào động mạch chủ tử cung. Sau đó, sẽ tiêm một dinh dưỡng nhằm cắt đứt nguồn mang tới máu cho khôi phì đại. Giải pháp này sẽ thu nhỏ hoặc tiêu diệt chúng và cho phép tử cung của người mắc bệnh suy nhược kích thước tổng thể. Bệnh nhân có thể nên một thuốc ngủ khi tiến hành phẫu thuật này, do đó bạn có thể minh mẫn nhưng vẫn nhận thấy buồn ngủ. Người bệnh có nguy cơ sẽ nhận biết không dễ chịu khi bác sĩ đặt ống thông. Người mắc bệnh chỉ cần phải ở lại cơ sở y tế khoảng tầm 1 ngày sau khi thực hiện phẫu thuật này. Rất nhiều tình huống gặp phải chuột rút sau khi thực hiện thủ thuật, bởi vì thế bác sĩ có nguy cơ chỉ định những loại thuốc để suy nhược bớt sự khó chịu. Có một tỷ lệ, u bướu xơ có thể phát triển trở lại sau khi tiến hành thủ thuật này.
Thuyên tắc động mạch tử cung
người mắc bệnh có nguy cơ sẽ nhận thấy khó chịu khi bác sĩ đặt ống thông
Bóc tách nội mạc tử cung: giải pháp này được chỉ dẫn khi khối u xơ chưa tới to tuy vậy gây một số tác động không nhỏ cho người mắc bệnh, người bệnh có thể cần khử nội mạc tử cung. U bướu xơ có thể xóa bỏ hoặc phá hủy niêm mạc tử cung của bệnh nhân. Kỹ thuật tiểu phẫu này được tiến hành thông qua bộ phận sinh dục nữ. Bóc tách nội mạc tử cung có thể được thực hiện bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như đối với laser, dòng điện,.... Chỉ cần phải chọn lựa chữa trị bằng công nghệ này nếu bạn không muốn mang bầu.
Trong tình huống bệnh nhân muốn mang bầu trong tương lai, bác sĩ có nguy cơ đề nghị bệnh nhân thực hiện thủ thuật khử phì đại tử cung nếu u bướu có kích thước to và gây nên ảnh hưởng đến tử cung của người mắc bệnh. Phẫu thuật này sẽ loại bỏ phì đại tuy nhiên để lại mô lành của tử cung. Dựa vào lượng phì đại, kích cỡ và vị trí, bác sĩ sẽ quyết định công nghệ làm phẫu thuật u xơ tử cung.
Để giúp cho khách hàng nhận ra và chữa trị sớm các căn bệnh phụ khoa khác, phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec có Gói thăm khám, sàng lọc căn bệnh lý phụ khoa cơ bản, giúp khách hàng phát hiện bệnh sớm các bệnh lý viêm nhiễm giúp chữa trị đơn giản, không tốn kém. Sàng lọc nhận biết kịp thời ung thư phụ khoa (Ung thư cổ tử cung) ngay cả khi chưa có dấu hiệu.
Thành lập phòng khám phụ khoa
kiểm tra phụ khoa tại Vinmec
Gói kiểm tra, sàng lọc bệnh lý phụ khoa cơ bản dành cho khách hàng là các chị em, không giới hạn độ tuổi và có khả năng có những biểu hiện như sau:
thấy máu không bình thường vùng âm đạo
Gặp vấn đề về kinh nguyệt: chu kỳ quá lâu không bình thường, kinh nguyệt bị rối loạn
dịch âm đạo bất thường (có mùi hôi, màu sắc khác bình thường)
đau, ngứa vùng kín
Khách hàng nữ có những nguyên nhân hiểm họa như vệ sinh cá nhân không tốt, quan hệ tình dục không an toàn, nạo bỏ thai,...
Khách hàng nữ có triệu chứng không giống như: dịch âm đạo bất thường, ngứa ngáy, đau đớn vùng kín, chảy máu âm đạo không bình thường.
http://phongkhamthaiha.com/