• Tháng Tư 23, 2021

Ngày 22/4/2021, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (cơ sở 2) xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Ban Thường trực Ủy bạn MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong chức sắc, chức việc, nhà tu hành và các tín đồ Tôn giáo trên địa bàn huyện. Hội nghị nhằm triển khai tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong các vị chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và các tầng lớp Nhân dân phải đảm bảo đúng sự chỉ đạo của Đảng và Hội đồng bầu cử Quốc gia; tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong các tổ chức, cá nhân tôn giáo và trong toàn xã hội để cuộc bầu cử được tổ chức đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội của toàn dân. Tham dự có Bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh; Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng Phòng Tư pháp Huyện; ông Phạm Thanh Tùng - Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện; Ông Phan Văn Hải Nam - Ủy viên TT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lê Minh Xuân; Thượng tọa Tiến sĩ Thích Giác Hoàng - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM và Đại đức Tiến sĩ Thích Lệ Ngôn - Trưởng phòng Hành Chánh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM và hơn 800 Tăng, Ni sinh tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Thuý - Trưởng Phòng Tư pháp huyện triển khai các nội dung trọng tâm về cuộc bầu cử để Tăng, Ni sinh đang theo đào tạo tại Học viện Phật giáo Việt Nam thực hiện nghiêm túc quyền lợi, nghĩa vụ trong công tác bầu cử; tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử. Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát động Hội thi "Chọn người tiêu biểu đức tài của Nhân dân" năm 2021 đến quý tăng, ni sinh của Học viện cùng tham gia tìm hiểu về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.