• Tháng Mười 20, 2020

Tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam – 09/11 một cách thiết thực, hiệu quả, qua đó tiếp tục tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò pháp luật trong đời sống xã hội; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn quận. Phòng Tư pháp quận Tân Phú phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức phiên tòa 02 giả định “Chuyên đề bạo lực học đường” như sau:

1. Vào lúc 07 giờ 00 phút ngày 10/10/2020 phối hợp Ủy ban nhân dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tây Thạnh và trường THCS – THPT Đinh Tiên Hoàng tổ chức phiên tòa giả định tại trường THCS – THPT Đinh Tiên Hoàng với sự tham gia của hơn 200 giáo viên, nhân viên học sinh trường.

2. Vào lúc 07 giờ 00 phút ngày 12/10/2020 phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Thạnh và trường THCS Đồng Khởi tổ chức phiên tòa giả định tại trường THCS Đồng Khởi với thông điệp phòng chống bạo lực học đường cho các em học sinh.

Phiên tòa giả định xét xử về tội cố ý gây thương tích được xây dựng dựa theo những tình huống bạo lực học đường trên thực tế, thông qua phiên tòa giả định góp phần định hướng cho các em học sinh những kỹ năng sống cũng như nâng cao kiến thức pháp luật và nhận thức được hậu quả pháp lý của hành vi vi phạm pháp luật./.