• Tháng Mười 14, 2020

Căn cứ Kế hoạch số 2051/KH-SNN ngày 27 tháng 5 năm 2020 của Sở Nội vụ về việc tổ chức các lớp tập huấn về văn thư - lưu trữ năm 2020, Ủy ban nhân dân Huyện tổ chức 02 lớp tập huấn văn công tác văn thư - lưu trữ cho các đối tượng là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan chuyên môn và các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh và lãnh đạo, cán bộ, công chức, đang công tác tại Ủy ban nhân dân 16 xã, thị trấn và ngày 01 và 02 tháng 10 năm 2020,

Đại diện Ủy ban nhân dân Huyện có bà Dương Thị Uyên Chi - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ huyện Bình Chánh và 689 người tham dự là lãnh đạo, cán bộ, công chức, đang công tác tại Ủy ban nhân dân 16 xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn ông Huỳnh Văn Phùng - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nội dung Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về công tác văn thư; ông Nguyễn Ngọc Hải - Chuyên viên chính - Chi cục Văn thư - Lưu trữ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai, hướng dẫn lập hồ sơ công việc và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan.

Đại biểu dự Hội nghị tham gia thảo luận và được Báo cáo viên giải đáp vướng mắc và hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính (điểm khác nhau về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính giữa cơ quan Đảng và Chính quyền); hướng dẫn việc lập hồ sơ công việc và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan đối với từng cá nhân. Trong đó, Báo cáo viên đã hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức xác định thời hạn lưu trữ đối với từng loại hồ sơ (hồ sơ lưu trữ có thời hạn, hồ sơ lưu trữ vĩnh viễn).Với sự hướng dẫn cụ thể của các Báo cáo viên giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao kỹ năng, kỹ thuật soạn thảo, trình bày văn bản hành chính; thuận lợi hơn trong việc lập hồ sơ công việc và công tác lưu trữ hồ sơ, tài liệu cá nhân để phục vụ công tác chuyên môn./.