• September 19, 2020

Sáng 18/9, UBND xã Long Hòa phối hợp Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã năm 2020. Tham dự có trưởng, phó ban nhân dân ấp, tổ trưởng tổ nhân dân, các đối tượng đặc thù, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 4 ấp. Tại hội nghị, ông Võ Văn Rong - chuyên viên Phòng Tư pháp huyện, Chủ tịch hội luật gia huyện, Báo cáo viên pháp luật huyện đã thông tin đến người dân về các chính sách, các quy định của pháp luật, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc, các chính sách đặc thù đồng bào dân tộc thiểu số cụ thể như: chính sách miễn giảm học phí đối với học sinh dân tộc Chăm và Khơrme trên địa bàn thành phố; chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; chính sách hỗ trợ chi phí học tập cho học viên cao học, nghiên cứu sinh là người dân tộc thiểu số; đề án đào tạo nghề, tạo việc làm cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; chính sách hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; các văn bản pháp luật mới trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020; thông tin tình hình thời sự trong nước và thế giới 6 tháng đầu năm;...