• September 9, 2020

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông do Ban An toàn giao thông Quận 1 phát động, sáng ngày 05/9 và 06/9, Công an Quận 1 đã bố trí lực lượng phòng, chống ùn tắc giao thông trước cổng một số trường trọng điểm trên địa bàn Quận 1 nhân ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Trước cổng trường học, lực lượng Cảnh sát giao thông đã hướng dẫn phụ huynh học sinh dừng, đậu xe đúng nơi quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất an ninh trật tự và ùn tắc giao thông. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông còn kết hợp nhắc nhở và tuyên truyền đến phụ huynh và các em học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn.

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tháng “An toàn giao thông” năm 2020 nhằm giáo dục nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho phụ huynh cũng như các em học sinh khi tham gia lưu thông trên đường và tại các cổng trường học, giúp các em hình thành thói quen tốt, vừa giữ an toàn cho bản thân, vừa góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong trường học./.