• Tháng Tư 1, 2020

TPHCM dừng hoạt động xe buýt công cộng từ 1/4

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải Thành phố về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Toàn bộ các tuyến xe buýt trên địa bàn TPHCM sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 1/4/2020 Theo Sở Giao thông vận tải, mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp nên số lượng hành khách đi xe buýt tại Thành phố ngày càng giảm, tuy nhiên hiện xe buýt vẫn là lựa chọn của một bộ phận người dân như học sinh, sinh viên, người cao tuổi... Hiện TPHCM có hơn 3.000 xe buýt hoạt động với trên 200 tuyến trên toàn địa bàn. Nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, việc tạm dừng hoạt động phương tiện này được coi là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực. Trước đó, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã ra thông báo từ 00 giờ ngày 28/3 đến hết 15/4/2020, thành phố sẽ tạm ngừng hoạt động 54 tuyến xe buýt, bao gồm cả một số tuyến nội thành và một số tuyến kết nối các tỉnh liền kề.

(Ngọc Tấn)